Bảng chữ cái tiếng nhật

Chia sẽ cho bạn bè cùng học !

Bảng chữ cái tiếng nhậtHọc bảng chữ cái tiếng nhật cực dễ

 • Bảng chữ cái tiếng nhật gồm có 2 bảng chính là bảng chữ hiragana và katakana hay là bảng chữ mềm và bảng chữ cứng. Ngoài ra trong tiếng nhật còn có thêm chữ phiên âm romaji và một loại chữ trong văn bản, báo chí chiếm trên 70 % đó chính là hán tự( chữ kanji). Học bảng chữ cái là bước đầu tiên để học tiếng nhật. Mội bảng chữ cái hiragana và katakana gồm có 104, tổng hai bảng chữ cái có đến 208 chữ cái tiếng nhật. Tuy nhiên trong 104 chữ cái của mỗi bảng thì ta cần học 71 chữ cái của mỗi bảng còn 33 chữ cái còn lại là âm ghép của nó. Khi thuộc 71 chữ thì sẽ thuộc được 33 chữ còn lại.

Sau đây là các bài học về bảng chữ cái tiếng nhật

 1. Video học bảng chữ cái tiếng nhật theo người nhật
 2. Hướng dẫn học chữ cái tiếng nhật chi tiết
 3. Bảng chữ cái tiếng nhật katakana Học chữ katakana
 4. Bảng chữ cái tiếng nhật hiragana Học chữ hiragan

Bảng chữ cái tiếng nhật katakana 

a
i
u
e
o
ka
ki
ku
ke
ko
sa
shi
su
se
so
ta
chi
tsu
te
to
na
ni
nu
ne
no
ha
hi
fu
he
ho
ma
mi
mu
me
mo
ya
yu
yo
ra
ri
ru
re
ro
wa
wo
n
ga
gi
gu
ge
go
za
ji
zu
ze
zo
da
ji
zu
de
do
ba
bi
bu
be
bo
pa
pi
pu
pe
po
キャ
kya
キュ
kyu
キョ
kyo
ギャ
gya
ギュ
gyu
ギョ
gyo
シャ
sha
シュ
shu
ショ
sho
ジャ
ja
ジュ
ju
ジョ
jo
チャ
cha
チュ
chu
チョ
cho
ヂャ
ja
ヂュ
ju
ヂョ
jo
ニャ
nya
ニュ
nyu
ニョ
nyo
ヒャ
hya
ヒュ
hyu
ヒョ
hyo
ビャ
bya
ビュ
byu
ビョ
byo
ピャ
pya
ピュ
pyu
ピョ
pyo
ミャ
mya
ミュ
myu
ミョ
myo
リャ
rya
リュ
ryu
リョ
ryo

a
i
u
e
o
ka
ki
ku
ke
ko
sa
shi
su
se
so
ta
chi
tsu
te
to
na
ni
nu
ne
no
ha
hi
fu
he
ho
ma
mi
mu
me
mo
ya
yu
yo
ra
ri
ru
re
ro
wa
wo
n
ga
gi
gu
ge
go
za
ji
zu
ze
zo
da
ji
zu
de
do
ba
bi
bu
be
bo
pa
pi
pu
pe
po
きゃ
kya
きゅ
kyu
きょ
kyo
ぎゃ
gya
ぎゅ
gyu
ぎょ
gyo
しゃ
sha
しゅ
shu
しょ
sho
じゃ
ja
じゅ
ju
じょ
jo
ちゃ
cha
ちゅ
chu
ちょ
cho
ぢゃ
ja
ぢゅ
ju
ぢょ
jo
にゃ
nya
にゅ
nyu
にょ
nyo
ひゃ
hya
ひゅ
hyu
ひょ
hyo
びゃ
bya
びゅ
byu
びょ
byo
ぴゃ
pya
ぴゅ
pyu
ぴょ
pyo
みゃ
mya
みゅ
myu
みょ
myo
りゃ
rya
りゅ
ryu
りょ
ryo


  Tự học tiếng nhật

  Lưu ý khi học bảng chữ cái tiếng nhật

  • Khi học bảng chữ cái tiếng nhật cần chú ý là phải học đều đặn, không được học theo cảm xúc. Mỗi chữ cái tong tiếng nhật đều có ý nghĩa riêng. Nếu có trí tưởng tượng tốt thì hoàn toàn có thể học nhanh bảng chữ cái tiếng nhật trong 1 tháng đối với quá trình tự học tiếng nhật. Khi học nên liên tưởng chữ cái mình học giống với cái gì? hình gì? con vật gì?... Như vậy việc thuộc bảng chữ cái tiếng nhật trong 1 tháng đối với việc tự học tiếng nhật là hoàn toàn có thể.
  • Mỗi chữ cái tiếng nhật cần được viết lại nhiều lần, Nhìn lại nhiều lần. Nên in bảng chữ cái tiếng nhật ra dán lên vị trí hay nhìn thấy, thì việc học sẽ nhanh hơn. Việc làm như vậy không chỉ ít phải viết đi viết lại chữ cái tiếng nhật mà giúp nhớ nhanh, phản xạ nhanh hơn.
  • Học bảng chữ cái tiếng nhật không đơn giản chỉ 1 bảng mà khi học lại có cã chữ cái cứng chữ cái mềm. Chữ hiragana khó viết hơn tuy nhiên nhớ lâu hơn. Ngược lại bảng chữ cái tiếng nhật katakana thì dễ viết hơn, dễ nhớ nhưng lại dễ quên.
  •  Có những người khi học tiếng nhật một thời gian rồi mà vẫn chưa nhớ hết bảng chữ cái tiếng nhật. Điều đó sẽ khiến bạn nản chí và bạn nên dừng lại để học thuộc bảng chữ cái tiếng nhật và làm quen lại với tiếng nhật thì mới có thể tiếp tục học tiếng nhật. Một cạm bẫy bạn cần biết khi học bảng chữ cái tiếng nhật đó chính là chữ cái katakana, nhìn dường như rất dễ viết, dễ nhớ do quen với chữ hiragana nhưng vì lý do đấy mà một thời gian sau lại gặp những chữ katakana ít dùng tới thì lại không biết cách đọc chữ katakana đó là chữ gì?
  • Việc học bảng chữ cái tiếng nhật không được thấy dễ lại lướt qua, khó lại nản. Đôi khi những chữ cái tiếng nhật mà bạn cảm thấy khó thì bạn lại dừng lại, nghiên cứu, tìm hiểu có vẻ lâu nhưng lại nhớ lâu hơn việc bạn thấy dễ nhớ mà lướt qua.

  Có kế hoạch cụ thể khi học bảng chữ cái tiếng nhật

  • Lên kế hoạch cụ thể để học bảng chữ cái tiếng nhật trong 1 tháng nếu như thời gian mỗi ngày học 1 tiếng. Tùy theo thời gian để học mỗi ngày của bạn mà việc học thuộc hoàn toàn bảng chữ cái tiếng nhật có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn kế hoạch 1 tháng. Việc lập ra kế hoạch học bảng chữ cái riêng và kế hoạch học tiếng nhật lâu dài se giúp bạn nhanh chóng đạt được mong muốn. không bị chán nản, tạo động lực khi học tiếng nhật.
  • Theo cá nhân nhiều người thì việc tự học bảng chữ cái nên mỗi ngày học 10 chữ cái, việc học ít hơn 10 chữ sẽ nhanh nhớ hơn đồng nghĩa với sẽ nhanh quên hơn ngược lại học nhiều hơn 10 chữ 1 ngày sẽ làm cho bạn khó nhớ, cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ. Mỗi tuần học đều đặn như vậy và có 1 ngày trong tuần để tự mình ôn lại những chữ cái mà mình học được trong tuần.
  • Nên kèm theo quá tình học chồng gối. Tức là trước khi học 10 chữ cái mới tỏng ngày hôm nay thì bạn phải ôn qua các chữ cái đã học hôm trước đó, nếu như có chữ nào còn chưa nhớ thì phải dừng việc học thêm 10 chữ cái tiếng nhật mới trong ngày hôm đó lại. Để ôn lại những chữ cái mà chưa nhớ hoặc nhớ qua qua.
  • Ngoài ra việc nên nhìn vào một số từ vựng đơn giản sẽ giúp phản xạ nhớ mặt chữ nhanh hơn.
   Học bảng chữ cái tiếng nhật khó hay không phụ thuộc vào chính bản thân người học. Cách để bạn tìm tới tiếng nhật để tự mình có thể tự học tiếng nhật . Học bảng chữ cái là bước đầu tiên cũng bước quan trọng giúp bạn hiểu về tiếng nhật. Cũng là điều bắt buộc nếu bạn muốn chinh phục tiếng nhật.
   Share
    
   Copyright © 2016. Tự học tiếng Nhật.
   Creative Commons License